• Invisible-Store_Cherry_Maple_Studio_Petr-Krejci-Photography-05_carousel.jpg
  • INVISIBLE STORE OF HAPPINESS

   Công trình này là một thử nghiệm và sự hợp tác độc đáo giữa một nhà điêu khắc và nhà sản xuất đồ nội thất nhằm thách thức tính linh hoạt và đặc tính của gỗ phong mềm Hoa Kỳ.

 • Petr-Krejci-Photography_166_carousel.jpg
  • ENJOY

   Sebastian Cox đã sử dụng gỗ phong mềm Hoa Kỳ và thuật in họa tiết trên gỗ từ các chuyên gia công nghệ, kỹ thuật In độc bản, đưa vào cuộc sống giống như một chiếc ghế dài được đặt tại Clerkenwell, London, Vương Quốc Anh.

Gỗ phong mềm Hoa Kỳ

Cây gỗ phong mềm mọc tự nhiên trong các khu rừng cây gỗ cứng ở Bắc Mỹ, là một trong những loài cây sinh trưởng và bền vững nhất, tương tự như cây gỗ phong cứng nhưng mềm hơn một chút về độ cứng chống va đập.

Tên Latinh

Acer rubrum, Acer saccharinum

Tên Thường Gọi Khác

gỗ phong đỏ, gỗ phong bạc

American_maple_soft_big

Cây gỗ phong mềm Hoa Kỳ phát triển rộng khắp Miền Đông Hoa Kỳ trong các khu rừng cây gỗ cứng hỗn hợp với nhiều cây gỗ phong đỏ ở phía Đông Bắc và cây gỗ phong bạc tập trung ở các tiểu bang Miền Trung và Miền Nam. Tên gọi của loài cây này có thể gây hiểu nhầm vì về mặt chuyên môn, cây gỗ mềm không có nghĩa là gỗ rất mềm. Có một số lượng đáng kể các loài cây nhánh phụ – tất cả được bán theo hình thức giống cây gỗ phong mềm. Một vài loài cây, bao gồm cây gỗ phong lá to/Bờ Đông (Acer macrophyllum), sinh trưởng ở phía Tây Bắc Hoa Kỳ, trong đó áp dụng các quy tắc phân loại cụ thể.

NĂNG SUẤT RỪNG

Dữ liệu FIA cho thấy số lượng cây gỗ phong mềm Hoa Kỳ là 1,55 tỷ m³, chiếm 11,7% trong tổng số cây gỗ cứng Hoa Kỳ. Số lượng trồng gỗ phong mềm Hoa Kỳ là 36,4 triệu m³/năm trong khi số lượng khai thác là 14,8 triệu m³ mỗi năm. Khối lượng ròng (sau khi khai thác) tăng 21,6 triệu m³ mỗi năm. Mức tăng trưởng gỗ phong mềm Hoa Kỳ vượt quá mức khai thác ở tất cả các tiểu bang chính trồng gỗ đoạn.

Alabama Arkansas Arizona California Colorado Connecticut District of Columbia Delaware Florida Georgia Iowa Idaho Illinois Indiana Kansas Kentucky Louisiana Massachusetts Maryland Maine Michigan Minnesota Missouri Mississippi Montana North Carolina North Dakota Nebraska New Hampshire New Jersey New Mexico Nevada New York Ohio Oklahoma Oregon Pennsylvania Rhode Island