• DH08 carousel
  • DH05 carousel
  • DH01 carousel
  • DH09 carousel
  • DH06 carousel

Joseph Teoh มีความกระตือรือร้นในการใช้ไม้เสมอ ในฐานะนักออกแบบภายใน ผู้ก่อตั้ง Jomecowood “มันจำเป็นที่จะนำธรรมชาติและวัสดุจากธรรมชาติเข้ามาในบ้านเขากล่าว มันเพิ่มความอบอุ่นและสไตล์ ผมมักพยายามและรวมการใช้ไม้ประมาณ 30% ในการออกแบบที่เสร็จสิ้น”  ดังนั้น ในปี 2007 เมื่อเพื่อนร่วมธุรกิจต้องการปิดธุรกิจนำเข้าไม้ในมาเลเซียเพื่อย้ายไปต่างประเทศกับครอบครัว Joseph ตกลงที่จะควบคุมสต็อกที่เหลือต่อ เป็นการกระทำที่ทะเยอทะยาน แต่เขามีความรู้สึกว่ามันอาจเป็นไปได้

ผมชอบดีไซน์ยุโรปและต้องการที่จะค้นหาวิธีการนำหลักการเหล่านั้นเข้ามาในประเทศมาเลเซีย ผมเริ่มที่การออกแบบห้องครัวในขณะนั้นตลาดพรีเมียมของมาเลเซียชื่นชอบการใช้หินธรรมชาติกับม้านั่ง Teoh กล่าวว่าเขาใช้เวลา 6 เดือนในการพยายามโน้มน้าวผู้คนว่าไม้นั้นเป็นตัวเลือกที่สามารถใช้ได้และสวยงาม ความคิดที่มีอยู่ตอนนั้นคือไม้นั้นใช้สำหรับเขียง" เขาเริ่มโดยการสร้างครัวแสดงด้วยการออกแบบที่มีโต๊ะทำจากไม้วอลนัทอเมริกันยาว 3 เมตรและนำไปแสดงที่ท้องถิ่นเป็นเวลา 3 วัน ผู้คนสัมผัสมันเขากล่าว พวกเขาถาม 'นี่ของจริงหรือเปล่า' 'เป็นลามิเนตหรือเปล่าผมบอกพวกเขาว่ามันดูแลง่ายมากและเป็นตัวเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมการออกนิทรรศการครั้งแรกได้รับ 57 ออเดอร์และก่อตั้ง Jomeco เป็นบริษัทสำหรับไม้เนื้อแข็งสำหรับห้องครัว

Teoh เป็นผู้รักความสมบูรณ์แบบและเป็นห่วงเรื่องการขาดความเชี่ยวชาญในด้านการผลิตและการตกแต่งให้มีมาตรฐานที่สูงพอ เพื่อนร่วมธุรกิจผู้ที่ให้คอนเทนเนอร์ไม้แก่เขายินยอมที่จะกลับมาช่วยเขาก่อตั้งและอบรมทีมผลิตของ Jomeco ตอนนี้ Jomeco มีพนักงาน 40 คนในโรงงานที่ซันไกบูลอร์ เซอลาโงร์ ที่การใส่ใจในรายละเอียดเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง 

เริ่มที่ครัวที่ Teoh เรียกว่า จุดทางเข้าสำหรับการปรับปรุงบริษัทเติบโตอย่างรวดเร็วและตอนนี้บริษัทผลิตผนังไม้ เฟอร์นิเจอร์ และ Teoh ยังให้บริการออกแบบและก่อสร้างอย่างเต็มรูปแบบด้วย โครงการล่าสุดที่เขาภาคภูมิใจคือการปรับปรุงบังกะโล Damasara การออกแบบให้ความรู้สึกแบบอุตสาหกรรม เบาลงด้วยการทำพื้นไม้วอลนัทอเมริกันและโต๊ะที่ทำจากไม้วอลนัทอเมริกันยาว 9 เมตร 

บางครั้ง Teoh ใช้สายพันธุ์ไม้ที่แตกต่างกันแต่เขาชอบใช้ไม้เนื้อแข็งอเมริกัน สอดคล้องกับความต้องการมากกว่าเขากล่าว ในแง่ของความแข็งและคุณภาพที่ยอดเยี่ยมและมันยังถูกอบแห้งอย่างเหมาะสมอีกด้วย”  Teoh สังเกตว่าสายพันธุ์อเมริกันเป็นไปตามความต้องการของลูกค้าสำหรับวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลำดับการครอบครองรักษาวัตถุนั้นสำคัญ และหากเราทำงานกับสถาปนิก วัสดุต้องเป็นไปตามการประเมินสีเขียวตามที่ร้องขอ

เรื่องราวของความสำเร็จของ Jomecowood เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจ การทำงานหนักและโชค ทั้งนี้ยังเป็นความคิดทางธุรกิจที่ฉลาดหลักแหลมที่สามารถค้นพบโอกาสและกระแสการออกแบบและทำให้ทั้งสองเป็นไปได้

 www.jomecowood.com