• Endless-stair_American-tulipwood_CLT_dRMM_Arup_carousel.jpg
  • ENDLESS STAIR

   Tác phẩm cầu thang không điểm cuối được thiết kế bởi kiến trúc sư dRMM, sắp đặt bởi Arup và sử dụng chất liệu gỗ dương Hoa Kỳ CLT.

 • 150915_AJB_THE_SMILE_244_carousel.jpg
  • THE SMILE

   Cấu trúc CLT mang nhiều tham vọng từng được chế tác từ các tấm gỗ dương CLT của Hoa Kỳ (một vài tấm trong số đó được uốn cong trước) trong gian hàng này, được thiết kế bởi Alison Brooks Architects và Arup.

 • Nieuwegein-Theatre-and-Art-Centre_Dongen-and-Patrick-Koschuch_tulipwood-(2)_carousel.jpg
  • KUNSTCLUSTER

   Frits van Dongen và Patrick Koschuch đã chỉ định sử dụng gỗ dương Hoa Kỳ để tạo ra các bức tường cong của Kunstcluster (Cụm Công Trình Nghệ Thuật) ở thành phố Nieuwegein của Hà Lan với tông màu tự nhiên đa dạng.

 • The-Wish-List_Alex-de-Rijke_Table-Turned_Petr-Krejci-Photography-(7)_carousel.jpg
  • TABLE TURNED

   Mười công ty thiết kế hàng đầu đã giao nhiệm vụ cho mười nhà thiết kế tài năng mới tạo ra tác phẩm để tham gia dự án The Wish List do AHEC khởi xướng. Table Turned là tác phẩm mong ước của Alex de Rijke, được thiết kế và chế tác bởi Barnby & Day từ chất liệu gỗ dương Hoa Kỳ.

 • WoD_04.jpg
  • LIMITING FACTOR

   The Workshop of Dreams là sản phẩm kết hợp của bốn kiến trúc sư và nhà thiết kế thú vị nhất của Tây Ban Nha. Họ đưa vào trong tác phẩm của mình tài năng truyền cảm hứng từ các lĩnh vực văn hóa đa dạng. Jacob Benbunan, thuộc Công Ty Tư Vấn Thương Hiệu Saffron Brand Consultants, đã biến ước mở của nhà cổ nhân loại học, Juan Luis Arsuaga, về một cabin gỗ thành sự thật, sử dụng chất liệu gỗ dương Hoa Kỳ.

Gỗ dương Hoa Kỳ

Về mặt thương mại, gỗ dương Hoa Kỳ là một trong những loại gỗ cứng nguyên sinh nhất mọc ở rừng cây gỗ cứng Hoa Kỳ và là loài cây duy nhất mọc ở Bắc Mỹ, đã bị loại bỏ tại Châu Âu vào kỷ băng hà cuối cùng.

Tên Latinh

Liriodendron tulipifera

Tên Thường Gọi Khác

gỗ dương vàng, uất kim hương, gỗ trắng hoàng anh; không nên nhầm với gỗ dương Châu Âu hoặc gỗ dương Trung Quốc.

American_tulipwood_big

Cây gỗ dương Hoa Kỳ chỉ mọc ở Bắc Mỹ và phân bố rộng khắp hầu hết Miền Đông Hoa Kỳ trong các khu rừng cây gỗ cứng hỗn hợp. Đây là cây thuần loài và không phải là cây gỗ dương (Populus), là một loại gỗ sản xuất Magnoliacae vượt trội so với nhiều loài cây gỗ dương. Những cây này rất lớn và được xác định bởi những bông hoa giống như hoa tulip. Gỗ dương Hoa Kỳ phát triển ở các vùng từ Bắc vào Nam và là một trong những loại gỗ cứng bền vững nhất ở Hoa Kỳ. 

NĂNG SUẤT RỪNG

Dữ liệu FIA cho thấy số lượng cây gỗ dương Hoa Kỳ là 1,12 tỷ m³, chiếm 7,7% trong tổng số cây gỗ cứng Hoa Kỳ. Số lượng trồng gỗ dương Hoa Kỳ là 34,6 triệu m³/năm trong khi số lượng khai thác là 12,8 triệu m³ mỗi năm. Khối lượng ròng (sau khi khai thác) tăng 21,8 triệu m³ mỗi năm. Mức tăng trưởng của cây gỗ dương Hoa Kỳ vượt quá mức khai thác ở tất cả các tiểu bang.

Alabama Arkansas Arizona California Colorado Connecticut District of Columbia Delaware Florida Georgia Iowa Idaho Illinois Indiana Kansas Kentucky Louisiana Massachusetts Maryland Maine Michigan Minnesota Missouri Mississippi Montana North Carolina North Dakota Nebraska New Hampshire New Jersey New Mexico Nevada New York Ohio Oklahoma Oregon