• Heydar-Aliyev-Airport_Zaha-Hadid_American-white-oak-(12)_carousel.jpg
  • HEYDAR ALIYEV INTERNATIONAL AIRPORT

   สตูดิโอตุรกี Autoban ระบุว่าไม้โอ๊กขาวอเมริกันเหมาะแก่การนำมาใช้สำหรับงานสถาปัตยกรรมตกแต่งภายในแบบทดลองที่พวกเขาสร้างขึ้นที่อาคารผู้โดยสารสนามบินของประเทศอาเซอร์ไบจาน

 • Wish-List_Hadid_Ves-el_Petr-Krejci-Photography-(13)_carousel.jpg
  • VES-EL

   ในการออกแบบผู้นำทั้งสิบคนได้มอบหมายให้นักออกแบบหน้าใหม่สิบคนสร้างชิ้นงานที่อยากสร้างมาตลอดใน The Wish List ซึ่งโครงการนี้ริเริ่มโดย AHEC Ves-el เป็นชิ้นล่าสุดที่ Zaha Hadid ต้องการ ซึ่ง Gareth Neal ได้ออกแบบและสร้างมันสำหรับเธอโดยใช้ไม้โอ๊กขาวอเมริกัน

 • Milan-Expo-Floor_American-white-oak-(7)_carousel.jpg
  • MILAN DECKING

   สถาปนิก James Biber ระบุว่าไม้โอ๊กขาวอเมริกันเหมาะแก่การนำมาใช้ทำพื้นซุ้มสหรัฐอเมริกา ของเขาที่งานแสดงสินค้าในเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี เนื่องจากไม้โอ๊กขาวอเมริกันมีความแข็งแรงและมีคุณสมบัติเชิงกลที่ดี

ต้นโอ๊กขาวอเมริกัน

ต้นโอ๊กขาวอเมริกันเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาดส่งออกจากป่าไม้เนื้อแข็งสหรัฐอเมริกา และเป็นสายพันธุ์เฉพาะของทวีปอเมริกาเหนือ ต้นโอ๊กขาวอาจมีการขายตามสายพันธุ์ทางตอนเหนือ ทางตอนใต้ และ ภูมิภาคแอปพาเลเชีย แต่ข้อมูลดังกล่าวอาจเป็นการมองข้ามความแตกต่างของไม้โอ๊กขาวในแต่ละพื้นที่

ชื่อภาษาละติน

สายพันธุ์ Quercus ส่วนใหญ่ Q. alba

ชื่อทั่วไปอื่น ๆ

ต้นโอ๊กขาวทางตอนเหนือ ต้นโอ๊กขาวทางตอนใต้

American_white_oak_big

ต้นโอ๊กขาวขึ้นในอเมริกาเหนือโดยเฉพาะและมีการกระจายอย่างกว้างขางตลอดทั้งภาคตะวันออกของสหรัฐอเมริกาบริเวณป่าไม้เนื้อแข็งแบบผสม เช่นเดียวกับต้นโอ๊กแดงที่มีหลายสายพันธุ์ย่อย ทั้งหมดจัดอยู่ในหมวดหมู่ไม้โอ๊กขาว และรวมกันเป็นกลุ่มสายพันธุ์ที่พบมากที่สุดซึ่งคิดเป็นประมาณ 33% จากทรัพยากรไม้เนื้อแข็งอเมริกัน ต้นไม้เหล่านี้มีความสูง และระบุได้ง่ายจากรูปทรงใบกลมมน ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลในฤดูใบไม้ร่วง  ต้นโอ๊กขาวยังเติบโตตั้งแต่ทางตอนเหนือไปจนถึงทางตอนใต้บางสายพันธุ์ขึ้นบนภูเขาสูงและบริเวณอื่น ๆ บนที่ราบ ซึ่งทำให้เกิดลักษณะที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ต้นโอ๊กขาวจึงมีความแตกต่างที่สำคัญขึ้นอยู่กับตำแหน่งพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งระหว่างต้นโอ๊กทางตอนเหนือที่เติบโตช้ากว่า และต้นโอ๊กทางตอนใต้ที่เติบโตเร็วกว่า เช่นเดียวกับต้นโอ๊กแดง ต้นโอ๊กขาวก็ได้รับการยอมรับว่ามีความยั่งยืนสำหรับการบริโภคภายในประเทศและส่งออก 

การเติบโตของป่า

ข้อมูลจาก FIA แสดงให้เห็นว่าปริมาณการเติบโตของต้นโอ๊กขาวสหรัฐอเมริกา มีจำนวน 2.26 พันล้าน ม3 คิดเป็น 15.4% จากปริมาณการเติบโตของไม้เนื้อแข็งทั้งหมดของสหรัฐอเมริกา ต้นโอ๊กขาวของสหรัฐอเมริกา เติบโตถึง 40.1 ล้าน ม3/ต่อปี ในขณะที่การเก็บเกี่ยวอยู่ที่ 20.1 ล้าน ม3/ต่อปี ปริมาณสุทธิ (หลังจากเก็บเกี่ยว) เพิ่มขึ้น 20.0 ล้าน ม3 ในเเต่ละปี การขยายตัวของต้นโอ๊กขาวสหรัฐอเมริกา เป็นจำนวนมากกว่าการเก็บเกี่ยวในทุก ๆ รัฐส่งออกหลัก

Alabama Arkansas Arizona California Colorado Connecticut District of Columbia Delaware Florida Georgia Iowa Idaho Illinois Indiana Kansas Kentucky Louisiana Massachusetts Maryland Maine Michigan Minnesota Missouri Mississippi Montana North Carolina North Dakota Nebraska New Hampshire New Jersey New Mexico Nevada New York Ohio Oklahoma Oregon Pennsylvania Rhode Island