Hướng dẫn về gỗ cứng Hoa Kỳ

Các khu rừng gỗ cứng ở phía đông Hoa Kỳ chứa nhiều loại cây gỗ cứng ôn đới, được quản lý phục vụ mục đích thương mại và phi thương mại kể từ đầu thế kỷ 20

Tính ích lợi và đặc điểm của chúng khác nhau tùy theo khu vực trồng, nhưng mỗi loài cây gỗ cứng của Hoa Kỳ đều phát triển với tốc độ lớn hơn nhiều so với khi thu hoạch. Rất ít quốc gia khác có thể tự hào về mức độ duy trì thành công khả năng bền vững của các rừng cây gỗ cứng của mình. Các khu rừng gỗ cứng Hoa Kỳ hỗ trợ duy trì vị thế gỗ xẻ sôi động, khỏe mạnh và ngày càng tăng, cũng như một quần thể động vật hoang dã lớn và đa dạng.

Sau khi khai thác và cắt xẻ, gỗ cứng Hoa Kỳ mang đến sự đa dạng về màu sắc, vân gỗ và đặc tính; từ tông màu ấm, tối của gỗ sồi đỏ, gỗ anh đào và gỗ trăn đến tông màu sáng hơn của gỗ phong, gỗ dương và gỗ tần bì. Hầu hết các loại gỗ đặc trưng nêu ở đây đều có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng, từ đồ nội thất cao cấp đến các tấm ván kết cấu có kích thước công nghiệp.

phân hạng gỗ xẻ

Gỗ là vật liệu tự nhiên và theo bản chất, gỗ có thể mang các đặc điểm khác nhau. Việc phân hạng gỗ cứng Hoa Kỳ thành các loại giúp xác định giá trị và tiềm năng sử dụng cho mỗi ván gỗ xẻ. Các quy tắc áp dụng cho quá trình phân hạng này đã được Hiệp Hội Gỗ Cứng Xẻ Hoa Kỳ (NHLA) thiết lập hơn 100 năm trước và hiện nay vẫn là tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp gỗ cứng Hoa Kỳ và là cơ sở của thương mại quốc tế.

tìm nguồn cung ứng gỗ cứng Hoa Kỳ

Là một vật liệu tự nhiên, mạnh mẽ, các loại gỗ cứng Hoa Kỳ khác nhau rất nhiều về đặc điểm và đặc tính khi so sánh với nhau; tuy nhiên các cây thuộc cùng một loài cũng có thể khác nhau từ vùng này sang vùng khác, tùy thuộc vào khí hậu, đất đai và độ cao, cũng như công tác quản lý rừng. Điều quan trọng là cần phải hiểu rõ những điểm khác nhau này và việc chúng ảnh hưởng như thế nào đến quá trình tìm nguồn cung ứng gỗ cứng Hoa Kỳ.