• 20 July 17070 carousel
  • 20 July 17210 carousel
  • OHS (290819) 0419 carousel
  • 20 July 17590 carousel
  • 20July-17546_edit carousel.jpg

หลักการทางธุรกิจที่มั่นคงแบบดิจิทัลรวมกับนักออกแบบที่โด่งดังทำให้ Castlery ประสบความสำเร็จทั่วเอเชียแปซิฟิก

นักธุรกิจ

Declan Ee และคู่ค้า Fred Ji ก่อตั้งแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ Castlery ในปี 2013 ด้วยความทะเยอทะยานในการทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์  ตอนนี้ก็ 7 ปีแล้วที่พวกเขาได้สร้างธุรกิจที่ขยายจากสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์มาเป็นทีม 80 คนใน 5 ประเทศทั่วโลก

ฟังก์ชัน คุณภาพ และราคาที่เหมาะสมเป็นเสาหลักที่สนับสนุนการออกแบบร่วมสมัยของแบรนด์ มันไม่ได้เป็นกระบวนการที่สร้างสรรค์อย่างแท้จริงเพราะเราต้องการสร้างชิ้นส่วนที่คงทนและสามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวันและเพื่อให้ทุกคนได้สามารถมาสนุกร่วมกันได้เท่าที่เป็นไปได้” Ee กล่าว รูปแบบธุรกิจดิจิทัลที่ส่งตรงถึงลูกค้าหมายความว่าผู้ที่ชื่นชอบการออกแบบทุกคนสามารถเป็นเจ้าของชิ้นส่วนของเฟอร์นิเจอร์ได้จากหนึ่งในชุมชนการออกแบบของ Castlery รายการผู้ทำงานร่วมกันนี้ประกอบไปด้วยผู้ที่มีความสามารถที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบางภูมิภาค เช่น Charles Wilson ของออสเตรเลีย

Ee เชื่อว่ากุญแจของความสำเร็จคือสูตรของการออกแบบพรสวรรค์ ผู้ผลิตและวัสดุ "เราเลือกที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ผลิตที่มีวิสัยทัศน์ระยะยาวในการผลิตเขากล่าว "ห้างหุ้นส่วนเหล่านี้จัดการรวมแรงงานที่มีความสามารถสำหรับงานฝีมือที่ซับซ้อนระหว่างการลงทุนเครื่องจักรที่เพิ่มความคล่องตัวในกระบวนการผลิต ลดต้นทุน และชนะปัญหาการขาดกำลังคน"  เขายังลดความเสี่ยงการผลิตโดยสร้างศูนย์การผลิตหลาย ๆ แห่งและจับตาดูโอกาสที่ดีที่สุด ประเทศอินโดนีเซียกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเนื่องจาก"ความรู้ด้านการผลิตและกำลังในการผลิต"

ตัวเลือกของวัสดุก็สำคัญเช่นกัน ท่อนไม้ตันคือวัสดุทางเลือกสำหรับเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นและห้องนอนส่วนใหญ่ของเรา” Ee กล่าว “บางครั้งเราก็ใช้ไม้ที่เป็นไม้อัดกับ MDF เพื่อให้ได้ลวดลายที่ปราณีต การเล่นกับวัสดุต่าง ๆ ทำให้เราได้เส้นโค้งที่แปลกใหม่หรือรายละเอียดเฉพาะที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ของเรามีเอกลักษณ์.”

การออกแบบของ Castlery นั้นมักใช้ไม้โอ๊กขาวอเมริกันและไม้วอลนัทอเมริกัน คัดสรรลายเนื้อไม้และพาเลตต์ที่โดดเด่น การพร้อมใช้งานและคุณค่า สิ่งเหล่านี้คือไม้ที่ลูกค้าต้องการที่จะรู้และให้ค่า "ความยั่งยืนและการสืบหาแหล่งที่มานั้นสำคัญมากขึ้นต่อลูกค้าในปัจจุบัน ผู้ที่ห่วงเรื่องที่มาของไม้และต้องการรับรู้ว่าไม้นั้นมาจากที่มาที่ถูกกฎหมายและได้รับการเก็บเกี่ยวอย่างยั่งยืน การคัดเลือกวัสดุอย่างระมัดระวังเป็นเรื่องสำคัญสำหรับแบรนด์ที่มีความคิดก้าวหน้าEe กล่าว

 

นักออกแบบ

Charles Wilson เป็นหนึ่งในนักออกแบบคนแรกของเขตเอเชียแปซิฟิกที่ Castlery เข้าหา  การออกแบบสำหรับแบรนด์ในตำนาน เช่น Herman Miller และมหาอำนาจในท้องถิ่นอย่าง King Living, Wilson ได้รับความสนใจจากแนวคิดของบริษัทที่มีเป้าหมายที่จะนำการออกแบบที่ราคาไม่แพงมาสู่ตลาด แต่ยังคงผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นต้นฉบับและร่วมสมัย เขาจึงได้มีการรีวิวคอลเลกชันที่สำคัญของพวกเขา ผมรู้สึกว่าผมต้องการเก้าอี้นั่งและโซฟาที่ดูแบบสบาย ๆ แบบร่วมสมัยและผมสนใจที่จะเจาะลึกลงไปในอิทธิพลที่มีต่อ Asia ในวงกว้าง” เขาพูดถึงคอลเลกชันหน้าจั่วที่เขาได้ออกแบบสำหรับแบรนด์  แรงบันดาลใจจากหลังคาหน้าจั่วอิริโมยะของสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นดั้งเดิม คอลเลคชันมีเส้นส่วนโค้งอย่างซับซ้อน  "ผมมีนักสร้างบ้านในใจแล้วเมื่อออกแบบคอลเลคชันนี้" Wilson กล่าว "ผมนึกภาพอพาร์ทเมนท์ที่มีขนาดจำกัด ซึ่งทำให้ผมมีสัดส่วนที่ต้องระมัดระวัง"

Wilson เลือกไม้โอ๊กขาวอเมริกันสำหรับคอลเลคชันนี้ "มันคือไม้เนื้อแข็งที่เหมาะสมกับงบประมาณแต่ให้ความรู้สึกคลาสสิกและทันสมัย และยังมีการใช้ไม้นี้ในเฟอร์นิเจอร์ที่ละเอียดและทันสมัยด้วย" เขาเสริม "และขานั้นบาง จำเป็นต้องทำจากไม้ที่สามารถใช้งานได้ ผมไม่สามารถยอมรับและไม่มีทางเลยที่ผมจะใช้แผ่นไม้อัดแทนวัสดุอื่น"

ในขณะที่ Wilson สร้างค่าคอมมิชชันครั้งเดียวที่น่าตื่นตาตื่นใจในช่วงที่ผ่านมา เขากล่าวว่าหัวใจของเขาคือการผลิตจำนวนมากตราบใดที่มัน 'ทำได้ดี'  "ผมถือว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งมหัศจรรย์เขากล่าว  บางสิ่งที่การออกแบบสมัยใหม่ได้ตระหนักถึงว่าผู้บริโภคจะให้การยอมรับที่แน่นอน

 

Castlery: https://www.castlery.com/

Charles Wilson: http://www.charleswilsondesign.com/